Tin tức y tế

PGS Nguyễn Văn Khải trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Y dược Hải Phòng với điểm cao nhất

PGS-TS Nguyễn Văn Khải (51 tuổi), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởngĐại học Y dược Hải Phòng, đứng đầu cuộc thi tuyển hiệu trưởng với số điểm 88,9/100. Trong 4 ứng viên, ông Khải cũng là người đạt số điểm cao nhất tại kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng. Điểm số của ông Khải cao hơn người đứng thứ 2 gần 12 điểm và cao hơn người đứng thứ 4 hơn 20 điểm. 

Ông Nguyễn Văn Khải được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng nhiệm kỳ 2018- 2023. Người điều hành nhà trường sau khi hiệu trưởng đến tuổi nghỉ hưu là Hiệu phó Nguyễn Văn Hùng.

Nhận nhiệm vụ mới, PGS Nguyễn Văn Khải bày tỏ sự khát khao xây dựng một đội ngũ hành chính chuyên nghiệp và văn minh ở ngôi trường này, đồng thời mong có những thế hệ sinh viên thông minh hơn. Vị tân hiệu trưởng cũng hứa sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để phát huy những thành tựu đã đạt được của các thế hệ tiền nhiệm trong công tác xây dựng và phát triển nhà trường; mạnh dạn đổi mới, sáng tạo phát huy trí tuệ tập thể; dám chịu trách nhiệm cá nhân, quyết tâm đưa trường ngày càng phát triển để tất cả cán bộ, giảng viên học tập, rèn luyện, cống hiến cho nhà trường và ngành y tế.

Chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đây là sự kiện dấu ấn của ngành y tế và cũng là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng. Trước đó việc bổ nhiệm cán bộ thông qua việc lấy phiếu bổ nhiệm dựa trên quy hoạch. Việc thi tuyển chức danh hiệu trưởng Đại học Y dược Hải Phòng này sẽ tạo tiền đề cho việc thi tuyển, bổ nhiệm cán bộ của ngành trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 8-12, Bộ Y tế đã tổ chức mô hình thi tuyển chức danh hiệu trưởng được tổ chức với 4 ứng viên đều là cán bộ của Đại học Y dược Hải Phòng gồm: ông Nguyễn Văn Khải; ông Phạm Minh Khuê (40 tuổi, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Phó trưởng Khoa Y tế công cộng); ông Phạm Văn Mạnh (52 tuổi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng) và ông Phạm Văn Linh (47 tuổi, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng). Sau khi trình bày đề án phát triển trường, các ứng viên phải trả lời các câu hỏi của thành viên hội đồng chấm thi gồm lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra còn có câu hỏi của người tham dự.

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế thực hiện đề án thí điểm “Đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng”. Theo ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Đại học Y dược Hải Phòng nhằm tạo môi trường cạnh tranh công bằng, đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, cũng như tránh tình trạng cục bộ, chủ quan trong quy hoạch bổ nhiệm cán bộ, tuyển chọn được những người đủ đức, đủ tài phục vụ sự phát triển của ngành.

Nguồn : nld.com.vn